Zootopia : นครสัตว์มหาสนุก : ภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น 2016

Zootopia จูดี้ ฮอปส์ กระต่ายกระต่ายผู้ทะเยอทะยาน ผู้อาศัยในบันนี่เบอร์โรว์ ใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจในซูโทเปีย เมืองที่มีสัตว์มนุษย์มากมายเหลือเฟือ บอนนี่ และสตู พ่อแม่ที่โชคดีแต่คอยปกป้องเธอ พยายามเกลี้ยกล่อมลูกสาวของพวกเขาให้เป็นอย่างอื่น แต่ไม่มีอะไรจะมาขวางทางความฝันของฮอปส์ได้

ในขณะที่ภาพยนตร์แอนิเมชั่นออกมาไม่มากนักในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา มีเพียงไม่กี่คนที่อ้างว่ามีปัจจัยด้านความรู้สึกที่ดีที่คงอยู่ยาวนานและหลงเหลืออยู่ บางตัวเหนือชั้นในแง่ของความอิ่มตัวของสี บางคนก็ดูแปลกเกินไปและบางคนก็อัดแน่นไปด้วยข้อความเกี่ยวกับศีลธรรมสำหรับเด็ก แต่โชคดีที่ นครสัตว์มหาสนุก ไม่ได้มีอาการเบื่อหน่ายเหล่านี้

Zootopia

มีการอ้างอิงเชิงเปรียบเทียบต่างๆ ‘ Zootopia ‘ เป็นคำที่ผสมผสานระหว่างคำว่า ‘zoo‘ และ ‘utopia’ ดังนั้นจึงเป็นสถานที่ที่สัตว์ ทั้งผู้ล่าและผู้ถูกล่า สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างดีเยี่ยม นักล่าที่มีอารยธรรมละทิ้งความป่าเถื่อนและใช้ชีวิตโดยไม่คุกคามสัตว์กินพืชซึ่งบังเอิญมีจำนวนมากกว่าผู้ล่าสิบต่อหนึ่ง การรักษาความสงบคือ ZPD (กรมตำรวจ นครสัตว์มหาสนุก) นำโดยหัวหน้า Bogo ไม่มีใครจินตนาการว่าฮอปส์จะกลายเป็นตำรวจ ‘ตัวจริง’ แต่เธอมีเพื่อนในที่สูง เช่น ดอว์น เบลล์เวเธอร์  รองนายกเทศมนตรีของซูโทเปียที่คอยสนับสนุนเธอ เธอและจิ้งจอกเจ้าเล่ห์ นิค ไวลด์ เปิดเผยแผนการที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อทำให้ความสงบสุขใน นครสัตว์มหาสนุก สั่นคลอนและเปลี่ยนสัตว์ให้เป็นศัตรูกัน

Zootopia

แต่ที่มากกว่าแค่ความบันเทิงสุดเหวี่ยง สิ่งที่จะทำให้คุณประทับใจคือความแปลกใหม่ของตัวละคร นอกจากนี้ ความจริงที่ว่าการพากย์เสียงนั้นตรงจุดมากจนคุณสามารถนึกภาพ Bateman (ยอดเยี่ยมมากที่นี่), Elba, Shakira และอื่นๆ ในขณะที่พูดในบทภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันมากกว่าในภาพยนตร์แอนิเมชั่น

การเรนเดอร์ตัวละครด้วยตัวมันเองนั้นน่ารักโดยที่ไม่หวานจนเกินไป ยกตัวอย่าง เจ้าหน้าที่ Clawhauser (Torrence) ซึ่งนั่งอยู่ที่แผนกต้อนรับของ ZPD และแน่นอนว่า ฮาฮา แฟลช (เพอร์ซี) สลอธสามนิ้วที่ทำงานในหน่วยงานรัฐบาล คนนี้ทั้งฉลาดและเป็นที่รัก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *