Josee the Tiger and the Fish (2020) โจเซ่ กับเสือและหมู่ปลา ฝันที่ไม่เป็นจริง

              Josee the Tiger and the Fish หรือชื่อไทยว่า โจเซ่ กับเสือและหมู่ปลา (2020) เรียกได้ว่านี่คือภาพยนต์อนิเมชันที่กระแสค่อนข้างดีมากๆ ซึ่งได้รับคะแนนวิจารณ์ 100% เต็มจากเว็บไซต์ Rotten Tomatoes (จากนักรีวิวทั้งหมดจำนวน 13 คน) ส่วนบนเว็บ IMDb ได้ไปทั้งหมด 7.9/10 จาก 2 พันกว่าคน นับว่าเป็นคะแนนที่สูงมาก และช่วงนี้ก็ไม่มีหนังอนิเมชันมาให้เราดูกันสักเท่าไหร่ มันเลยดึงความสนใจ ทำให้อยากดูได้ไม่ยากเลย

Josee the Tiger and the Fish (2020) โจเซ่ กับเสือและหมู่ปลา

               ตัวภาพยนต์จะบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชายหนุ่ม ที่เขาออกมาทำงานพิเศษเพื่อหาตังเพื่อทำตามความฝันไปเรียนต่อที่ประเทศเม็กซิโก และมันก็นำพาเขาได้มารับงานพิเศษเป็นคนดูสาวพิการที่ต้องนั่งรถเข็นวีลแชร์ การได้ใช้เวลาร่วมกัน ก่อเกิดเป็นความสัมพันธ์และความผูกพันกันขึ้นมา

               ภาพยนต์อนิเมชั่นเรื่องนี้ไม่มีอะไรซับซ้อน แถมยังดำเนินเรื่องแบบเพลเซฟ เล่นง่ายและคาดเดาอะไรไม่ยากเท่าไหร่เลย มันเลยไม่อยากทำให้เราเอาใจช่วยตัวละครทั้งสองสักเท่าไหร่ ไม่ว่าจะในแง่ของความรัก หรือในแง่ความฝันของทั้งคู่ก็ตาม เรื่องราวความพิการก็นำเสนอออกมาได้อย่างผิวเผิน หรือการไล่ตามฝัน การเสียสละบางอย่างก็ทำได้ไม่ถึงจุดจริง ๆ

               ซึ่งมิติต่างๆของตัวละครของทั้งนางเอกและพระเอกก็ดูแบนจนเกินไป การตัดสินใจบางอย่างของตัวละครก็ดูไร้เหตุผลแบบแปลก ๆ อยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะช่วงท้ายการตัดสินใจของนางเอกก็ไม่มีน้ำหนักมากพอที่ควรจะทำแบบนั้นจริง ๆ

               ภาพยนต์อนิเมชั่นเรื่องนี้มีหลายๆซีนพยายามจะบิ้วเรียกน้ำตาคนดู แต่ก็ทำไม่สำเร็จ ทั้งพาร์ทของฉากดราม่า หรือพาร์ทซึ้งๆก็ตามแต่ อาจจะเพราะด้วยการที่ตัวละครมันทำให้เรามีอารมณ์ร่วมด้วยไม่ได้แหละมั้ง

               แต่ถึงแม้ว่ามันจะเป็นอย่างที่กล่าวไปข้างต้น ตัวภาพยนต์อนิเมชั่นเรื่องนี้มันก็ไม่ได้น่าเบื่อ มันก็ดูได้แบบเพลิน ๆ ไอ้ความไม่น่าเบื่อของมันก็คือโมเม้นน่ารัก ๆ ของคู่พระ-นางนั่นแหละ เคมีทั้งคู่ เรียกรอยยิ้มให้กับคนดูได้อยู่เรื่อย ๆ

Josee the Tiger and the Fish ฝันที่ไม่เป็นจริง

               และความน่าชื่นชมที่สุดคงเป็นเรื่องงานภาพ ที่ถือว่าทำได้สวยใส่ใจรายละเอียดหลายอย่างได้อย่างน่าชื่นชม

               สรุปแล้วภาพยนต์อนิเมชั่นเรื่อง Josee the Tiger and the Fish ก็อาจจะเพราะคาดหวังมากจนเกินไป กับคะแนนวิจารณ์นั่นแหละ เลยทำให้ค่อนข้างผิดหวังเสียมากกว่า ภาพรวมมันยังมีหลายจุดน่าจะเล่นได้ ขยี้ได้มากกว่านี้ แต่สุดท้ายก็หาทางลงง่าย ๆ เพลเซฟไปซะงั้น แต่ก็นะ สำหรับเราก็เพลิดเพลินกับงานภาพ เสียง และโมเม้นตัวละครเท่านั้นแหละ และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ sa gaming vip